Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

5 cách để giữ an toàn khỏi tin tặc khi sử dụng WiFi công cộng

WfFi công cộng miễn phí là một cách dễ dàng để truy cập internet. Và bạn không phải trả bất cứ điều gì. Ngoại trừ có thể được với dữ liệu của bạn, đó là nếu bạn không cẩn thận. Mặc dù các điểm truy cập Internet miễn phí là một lợi ích, đặc biệt là với những người thường xuyên phải di chuyển, sử dụng chúng cũng là đầy rủi ro.

Các download miễn phí "đánh hơi" các phần mềm đã làm cho nó dễ dàng cho bất cứ ai để có thể hack vào phiên WiFi của một ai đó và xem những gì họ đang lướt. Những công cụ phần mềm đang thực sự có nghĩa là cho các quản trị viên IT để khắc phục sự cố các vấn đề mạng. Nhưng giống như tất cả mọi thứ, họ có thể được sử dụng cho tốt hay xấu.

5 cách để giữ an toàn khỏi tin tặc khi sử dụng WiFi công cộng

5 cách để giữ an toàn khỏi tin tặc khi sử dụng WiFi công cộng


Vậy bạn làm gì? Vâng, tiếp tục lướt Internet thông qua WiFi miễn phí, nhưng chỉ cần làm theo những lời khuyên này 5 an toàn:

1. Nên dùng HTTPS, một trang web mã hóa: Hãy hình dung bạn đang mua một món ăn trưa tại quán cà phê yêu thích của bạn, chờ đợi họ đem đến. Bạn lấy ra máy tính bảng và bắt đầu truy cập một số trang web tin tức qua Wifi của quán cà phê để bắt kịp trên tiêu đề mới nhất. Bạn không biết rằng, anh chàng trong góc đang theo dõi bí mật về hoạt động của bạn và có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ bạn đang nhìn thấy. Nếu các trang web bạn đang lướt không https mã hóa, các chàng trai trong góc sẽ có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ bạn đang nhìn thấy. Và đa số các trang web vẫn không mã hóa (trong số 100 trang web phổ biến nhất hàng đầu, chỉ có 25 sử dụng mã hóa theo mặc định). Các trang web với mã hóa HTTPS là riêng tư hơn và có thể được giữ bí mật. Vì vậy, khi kết nối WiFi miễn phí nên chỉ vào trang web HTTPS.

2. Xem ra cho hotspot rằng: Hãy coi chừng những kết nối WiFi không rõ và kỳ lạ có tên hiển thị trong danh sách điện thoại của bạn. Với việc đầu tư phần cứng nhỏ, một hacker hay cyber hình sự có thể thiết lập điểm phát sóng WiFi giả mạo của mình rằng, xuất hiện hợp pháp. Nếu bạn sử dụng nó, anh ta không thể chỉ nhìn thấy những gì bạn đang thấy, ông cũng có thể nhảy vào và thay đổi những gì bạn đang thấy. Vì vậy, bạn nghĩ rằng bạn đang đăng nhập vào Gmail, nhưng bạn đang thực sự đăng nhập vào trang Gmail giả mạo của ông - và bây giờ ông có thông tin của bạn. Điều này được biết đến như là một cuộc tấn công man-in-the-middle, và bạn có thể thấy một số ví dụ thú vị của nó được thực hiện trong video này, nơi ba chính trị gia đã bị hack. loại tấn công này là phức tạp hơn, nhưng nó vẫn có thể được chọn khá nhanh chóng trong hướng dẫn trực tuyến.

3. Sử dụng VPN: VPN là viết tắt của Virtual Private Network. Nó tạo ra một kết nối an toàn để kết nối WiFi công cộng của bạn sẽ được bảo vệ khỏi sự dòm ngó. Ngay cả với các công cụ dò của họ, tất cả họ sẽ có thể nhìn thấy được mã hóa gobbledygook.

4. Tắt WiFi của bạn khi không sử dụng: Với WiFi bật trong điện thoại, tablet hay laptop, thiết bị đầu cuối của điện thoại của bạn đang mở ngay cả khi bạn không kết nối nó vào bất kỳ điểm truy cập. Mặc dù các yếu tố nguy cơ không phải là lớn trong trường hợp này nhưng bất kỳ hacker có thể thử truy cập vào điện thoại của bạn thông qua các bộ định tuyến không có thật. Cũng giữ WiFi của bạn tắt khi không sử dụng tiết kiệm pin điện thoại của bạn.

5. Nói không với mật khẩu ngớ ngẩn và lặp đi lặp lại: Có một mật khẩu cho nhiều tài khoản là điều ngớ ngẩn nhất bạn có thể làm để đưa an ninh điện thoại của bạn có nguy cơ. Trong trường hợp một hacker quản lý để mua sắm mà một mật khẩu nào đó, bạn cũng rất biết hậu quả của nó. Ông / bà có thể nhận được quyền truy cập vào một số tài khoản của bạn. Vì vậy, luôn luôn chọn mật khẩu mạnh mẽ và độc đáo.

Dịch vụ cho thuê Wifi để du lịch nước ngoài

Dịch vụ mới đã bắt đầu hình thành là cho thuê Wifi đi du lịch quốc tế, với 2 nhà cung cấp đầu tiên là Wifi Quốc tế của A&H Telecom và Laxgo của Laxgo Now Vietnam.
Trước đây người Việt Nam đi du lịch nước ngoài chỉ có thể truy cập internet bằng 2 cách là tìm mạng wifi miễn phí, hoặc mua một sim điện thoại của nhà mạng địa phương. Ngoài ra, còn một cách thứ 3 là dùng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu (data roaming) của nhà mạng Việt Nam nhưng khá hiếm người dùng. Lý do là giá cao.

Dịch vụ cho thuê Wifi để du lịch nước ngoài


Theo A&H Telecom, ưu điểm của dịch vụ này là khách du lịch chỉ cần thuê một router phát wifi di động với chi phí cố định là có thể mang đi du lịch và chia sẻ mạng wifi đến một nhóm khoảng 5 người dùng. Giải pháp này được các đơn vị khẳng định là tiện lợi và rẻ hơn việc mua sim tại quốc gia điểm đến. Người dùng chỉ cần mang theo router đã thuê, bật lên và truy cập internet thông qua mạng wifi phát ra từ router.

Dịch vụ cho thuê Wifi phát triển chóng mặt

Dù mới xuất hiện nhưng dịch vụ này đang khá phát đạt. Bà Jennifer Moke, phụ trách kinh doanh của Laxgo Now Vietnam xác nhận, lượng khách hàng của đơn vị này đang tăng trên 100% mỗi tháng. So với Wifi Quốc tế, phía Laxgo đang có phần nhỉnh hơn về thị phần do có tiềm lực từ công ty mẹ tại Singapore và làm chủ công nghệ.
Thực tế, dịch vụ cho thuê wifi du lịch không mới tại nhiều nước, như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Australia. Đặc biệt là Nhật Bản, nơi mà wifi miễn phí hầu như không có, thì khách du lịch đến nước này phải chọn giải pháp thuê các router phát wifi di động của CDJapan, Econnect Japan hay Global Advanced Communications… để sử dụng. Ngay tại Việt Nam cũng có một vài dịch vụ cho thuê router wifi du lịch Nhật. Đơn cử như dịch vụ của DigiTel. Còn với khả năng cung ứng đa quốc gia thì chỉ có 2 đơn vị. Cụ thể, Wifi Quốc tế cung ứng dịch vụ cho thuê wifi tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ còn Laxgo thì đang dừng ở con số 60. Ngoài ra, do đặc thù về địa bàn hoạt động nên Wifi Quốc tế đang có lợi thế tại thị trường Hà Nội còn Laxgo thì chiếm lĩnh thị trường phía Nam, đặc biệt là TP HCM. Tuy nhiên, điểm chung của cả hai là khách đang chủ yếu thuê router wifi để đi Thái Lan và Singapore. Hiện vào những tháng cuối năm, nhóm thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu đang phát triển tốt do vào mùa du lịch thu đông.

Dịch vụ cho thuê Wifi đã cuất hiện từ lâu

Trước đây, khi chưa diễn ra cuộc đua cho thuê wifi du lịch tại Việt Nam, một bộ phận nhỏ người am hiểu công nghệ thường chọn thuê hoặc mua từ dịch vụ nước ngoài. Đơn cử như Glocal Me hoặc Skyroam. Số ít khác thì mua các sim dữ liệu quốc tế để dùng. Tùy theo nhà cung cấp mà số lượng quốc gia được hỗ trợ sẽ khác nhau. Ví dụ như Apple Sim của Apple có thể dùng mạng dữ liệu tại 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Một số thương hiệu như: WorldSIM (Anh) có thể dùng dữ liệu 3G/4G tại 188 nước; Transatel Sim (Pháp) dùng tại 80 nước; KeepGo (Mỹ) dùng tại 65 nước… Không chỉ cung cấp sim, các hãng này còn cung cấp trọn gói một bộ router wifi di động kèm sim cho khách hàng.
Theo giới công nghệ, các đơn vị cho thuê wifi du lịch thực tế cũng là đi mua sim dữ liệu quốc tế và thiết bị router wifi để mang về cho khách du lịch thuê lại nhằm kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, ở góc độ khác, một nhân vật đang trực tiếp làm trong lĩnh vực cho thuê wifi du lịch lại khẳng định, cách làm này chỉ là công nghệ cũ. Với công nghệ mới, bộ router wifi không có sim nào bên trong.

Người dân dùng WiFi công cộng chủ yếu để làm gì?

Đại diện của RailTel cho biết "Trong các điểm phát WiFi miễn phí tại các nhà ga, điểm phát tại ga Patna được dùng nhiết nhất cho việc tìm kiếm internet, đặc biệt là tìm kiếm các trang phim khiêu dâm"Điểm phát tại các ga Jaipur, Bengaluru và New Delhi cũng chứng kiến thực trạng tương tự, dù lượng tìm kiếm chi tiết tại các ga này không được công bố cụ thể.

Người dân dùng WiFi công cộng chủ yếu để làm gì?


Khi Facebook triển khai dự án Internet miễn phí tại Ấn Độ, giới chức trách tại quốc gia này lo ngại rằng Facebook sẽ theo dõi công dân của họ. Tuy nhiên, có vẻ như vấn đề không phải nằm ở việc theo dõi mà chính là việc người dân quốc gia này thích dùng Internet miễn phí để xem phim khiêu dâm. Thông tin này được hé lộ dựa vào một báo cáo mới đây của Economic Times - sau khi khảo sát việc sử dụng các điểm phát Wi-Fi miễn phí tại 23 nhà ga (do Google và nhà cung cấp dịch vụ Internet RailTel thiết lập).

Không chỉ người dân Ấn Độ WiFi công cộng xem phim sex

Tại Ấn Độ mỗi ngày lại có thêm hàng ngàn người mới lần đầu tiên truy cập internet (nhờ sự xuất hiện của các mẫu smartphone giá rẻ). Và việc dùng WiFi công cộng cho nhu cầu giải trí riêng tư thì rõ ràng không chỉ ở Ấn Độ mới có.

Tại Mỹ mới đây, các kiot WiFi ở nhà ga New York cũng đã phải đóng cửa vì tình trạng người dân truy cập và xem phim khiêu dâm. Google hồi tháng trước công bố dự án Google Stations nhằm đưa WiFi miễn phí tới các trạm xe bus và nhà ga trên khắp thế giới. Nếu dự án này thành công và được triển khai, trong tương lai những bài báo tương tự như thế này có lẽ vẫn sẽ tiếp tục được viết ra.

Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016

Kinh doanh của FPT Telecom Quảng Bình bị gián đoạn

Theo báo cáo từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn TP Đồng Hới, tình trạng ngập úng diễn ra ở toàn bộ 16 xã, phường trên địa bàn, trong đó một số địa phương ngập nặng như: Lộc Ninh, Thuận Đức, Đồng Sơn, Đức Ninh… Hầu hết các hoạt động kinh doanh của FPT đóng trên địa bàn đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cũng theo thông tin từ bản tin nội bộ của FPT, ngày 14/10, nhân viên FPT Telecom chi nhánh Quảng Bình vẫn đi làm việc bình thường vào buổi sáng nhưng đến trưa thì mọi tuyến đường đều bị chia cắt. Ông Hoàng Hà, Phó giám đốc FPT Telecom cho biết, đến trưa mọi tuyến đường đều không đi lại do nước ngập cục bộ, giao thông bị tê liệt khiến mọi hoạt động kinh doanh phải tạm dừng để đảm bảo an toàn. Một số nhân viên có gia đình ở vùng núi cao đều đã được cho về sớm để cùng người thân ứng phó nước lũ lên cao, tránh tình trạng lũ quét.

Đến sáng nay, ngày 15/10, mưa có phần giảm nhưng nước vẫn chưa thể rút do lũ lớn ở các sông đang lên cao. Tình trạng mất điện diễn ra trên diện rộng nên tạm thời hoạt động kinh doanh bị gián đoạn. “Tất cả các tuyến đường vẫn còn bị ngập nên tạm thời sáng nay anh em được nghỉ làm việc. Riêng bộ phận kỹ thuật tiếp tục ứng phó trước diễn biến phức tạp nhằm đưa các biện pháp kịp thời để có báo cáo cụ thể lên lãnh đạo. Tính đến hiện tại, chi nhánh vẫn chưa có thông báo nào về thiệt hại người và của. Toàn thể cán bộ nhân viên vẫn giữ liên lạc thường xuyên nhằm hỗ trợ nhau kịp thời”, ông Hoàng Hà chia sẻ.

Kinh doanh của FPT Telecom Quảng Bình bị gián đoạnFPT Shop tại Quảng Bình tạm thời ngưng hoạt động


Bản tin nội bộ của FPT cho hay, FPT Shop nằm trên đường Trần Hưng Đạo, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cũng đã tạm dừng hoạt động kinh doanh vào chiều hôm qua (14/10). Theo ông Lê Ngọc Thịnh, Quản lý FPT Shop Trần Hưng Đạo, vào buổi sáng, shop vẫn mở bán bình thường nhưng đến trưa lượng mưa quá lớn khiến mọi tuyến đường ngập sâu nên đến 15h phải tạm dừng. Nước cũng gần tràn vào shop nên nhân viên FPT Shop tại Quảng Bình đã nhanh chóng dọn dẹp hàng hóa vào nơi an toàn để tránh thiệt hai. “Một số đồng nghiệp ở vùng thấp cũng xin phép được nghỉ để về hỗ trợ gia đình”, ông Thịnh cho biết thêm.

“Mưa đang có xu hướng giảm nên sáng nay (15/10), shop tiến hành mở cửa để dọn dẹp và vệ sinh. Hy vọng hôm nay trời tạnh mưa và nước sẽ rút nhanh. Hiện các tuyến đường vẫn còn ngập, khả năng khách hàng đến mua sắm rất thấp. Một số đồng nghiệp sáng nay vẫn chưa thể đi làm lại vì phải hỗ trợ gia đình cũng như nước ngập quá sâu khiến giao thông đi lại nguy hiểm. Theo thông tin, phần lớn gia đình của mọi người đều ngập”, anh Thịnh thông tin.

Được biết, gia đình ông Thịnh trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch cũng đang bị ngập nhưng giữ vai trò quản lý FPT Shop  Trần Hưng Đạo nên ông Thịnh đã túc trực tại shop để đảm bảo an toàn cho shop, đồng thời nắm bắt tình hình của cán bộ, nhân viên đơn vị mình để có thể giải quyết kịp thời. “Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về thiệt hại của gia đình đồng nghiệp. Hy vọng tất cả mọi người đều an toàn và sớm đi làm lại”, ông Thịnh chia sẻ.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1826 gửi các Bộ: Giao thông vận tải, Công an, Quốc phòng, Ủy ban ATGT Quốc gia, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, UBND các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quãng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và một số cơ quan báo chí-truyền thông Trung ương để chỉ đạo việc ứng phó khắc phục sự cố ách tắc giao thông do mưa lũ.

Công điện của phó thủ tưởng đến các doanh nghiệp viễn thông


Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ và bão Sarika, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã ký ban hành công điện khẩn số 05 yêu cầu Sở TT&TT các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa; các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông VNPT, Viettel, MobiFone, Vishipel, VN Post cùng Thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Bộ TT&TT triển khai ngay một số nhiệm vụ trọng tâm.

Theo đó, Bộ TT&TT đã chỉ đạo VNPT, Viettel, MobiFone và các doanh nghiệp viễn thông di động khác phải đảm bảo thông tin  liên lạc an toàn tuyệt đối phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của  Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa; đồng thời tăng cường, bổ sung phương tiện, trang thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat, VSAT, các trạm BTS di động và xe cơ động thông tin cho các công ty dọc trên địa bàn và Viễn thông các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của bão để sẵn sàng ứng cứu thông tin trong trường hợp giao thông các tỉnh bị chia cắt.

Thứ Bảy, 15 tháng 10, 2016

Router Google Wifi do chính Google sản xuất

Đây thật là một năm đáng mừng cho các thiết bị mạng không dây, với sự ra mắt của Router Eero trước đó và các sản phẩm tiên tiến tương tự. Google cũng đã nhảy vào cuộc chơi khi ra mắt một chiếc Router đa điểm có tên Google Wifi. Đây không phải là chiếc router đầu tiên mà Google ra mắt, năm trước hệ thống OnHub của Google đã là nền tảng cho các nhà sản xuất router khác phải chạy theo. Tuy nhiên Google Wifi chính là một sản phẩm router mà tự thay Google thiết kế và sản xuất.


Router Google Wifi do chính Google sản xuất

Router Google Wifi là thiết bị thông minh, hiện đại

Ngoài việc là một chiếc router thuần tuý, đây sẽ là thiết bị giúp tăng sóng Wi-Fi trong mỗi hộ gia đình, giúp sóng có thể phủ khắp ngôi nhà. Công ty cho biết họ có tích hợp rất nhiều công nghệ trên Google Wifi, bao gồm hỗ trợ tốc đó AC1200, hệ thống băng tần kép 2,4GHz và 5GHz, đồng thời nó có khả năng định tuyến sóng thông minh. Toàn bộ hệ thống sẽ có khả năng quản lí qua ứng dụng Smartphone

Router Google Wifi có giá gần 3 triệu

Nó sẽ được bán theo hai cách: riêng lẻ hoặc bộ ba. Một chiếc Google Wifi có giá 129 USD và bộ ba sẽ có giá tổng cộng 299 USD. Nó rẻ hơn nhiều so với đối thủ của Google, Eero, với giá đang bán là 199 USD cho bộ lẻ và 499 USD cho bộ ba. Công ty cho biết Google Wifi sẽ cho đặt hàng trước vào tháng 11 và giao đến tay khách hàng vào tháng 12 năm nay.

Vĩnh Long 100% Xã, Phường, Thị trấn sẽ phủ sóng Wifi

Đó là mục tiêu đến năm 2020 vừa được đưa ra trong nội dung quy hoạch Quy hoạch hạ tầng viễn thông thụ động giai đoạn 2020, định hướng đến 2025 tỉnh Vĩnh Long.

Vĩnh Long 100% xã, phường, thị trấn sẽ phủ sóng Wifi

 100% Xã, Phường, Thị trấn sẽ phủ sóng Wifi gồm 3 giai đoạn đến năm 2025Theo quy hoạch, sẽ có chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp viễn thông tham gia phát triển điểm phát sóng Wifi trong tỉnh. Trong giai đoạn từ nay đến 2018 sẽ lắp đặt các điểm truy internet không dây (Wifi) tại khu vực TP Vĩnh Long, trung tâm hành chính, khu vực UBND tỉnh, TX Bình Minh, trung tâm các huyện, các khu du lịch,...

Trong giai đoạn từ 2019-2020 sẽ triển khai lắp đặt Wifi tại tất cả các xã trên địa bàn tỉnh. Đảm bảo đến năm 2020, 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh có điểm truy cập Wifi (Trong đó, mỗi đơn vị hành chính cấp xã có ít nhất 1 điểm truy cập đặt tại trung tâm xã, hoặc điểm sinh hoạt cộng đồng).

Cũng theo quy hoạch, đến năm 2025, 100% các tuyến phố khu vực thành phố, các khu du lịch có sóng wWifi; đồng thời, mở rộng vùng phủ sóng tại khu vực thị trấn và trung tâm xã.

Xã, Phường, Thị trấn sẽ phủ sóng Wifi để phát triển kinh tế, giáo dục


Việc xây dựng điểm truy cập Wifi nhằm phục vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong giao dịch giữa cơ quan nhà nước với người dân, phục vụ phát triển giáo dục, du lịch, xây dựng nông thôn mới, đồng bộ với cơ cấu hạ tầng kinh tế- xã hội.

Nghiên cứu phát triển thiết bị truy cập Wifi trên nền điện toán đám mây

Hội đồng nghiệm thu cấp quốc gia vừa nghiệm thu dự án “Nghiên cứu phát triển và sản xuất thiết bị truy nhập wifi (Access Point) dùng cho mạng VNPT Wifi dựa trên nền điện toán đám mây”.


Nghiên cứu phát triển thiết bị truy cập Wifi trên nền điện toán đám mây

Dự án thiết bị truy cập Wifi trên nền điện toán đám mây từ nay đến năm 2020


Đây là dự án thuộc chương trình thành phần “Chương trình nghiên cứu, đào tạo và xây dựng hạ tầng kỹ thuật công nghệ cao” trong khuôn khổ “Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao đến năm 2020” do Thủ tướng phê duyệt năm 2010.

Dự án đã thiết kế và phát triển thiết bị truy nhập hỗ trợ chuẩn công nghệ không dây 802.11ac, đồng thời phát triển hệ thống phần mềm điều khiển và quản lý truy nhập (Cloud Controller) và dịch vụ dựa trên nền điện toán đám mây (Wifi Core SMP), nhằm xây dựng và làm chủ giải pháp tổng thể cho mạng Wifi diện rộng. Hội đồng đánh giá dự án đã đáp ứng mục tiêu đề ra.

Tổng hợp

Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Đã có 267.000 lượt truy cập WiFi ở phố đi bộ Hà Nội

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, từ khi bắt đầu triển khai lắp đặt hệ thống WiFi miễn phí tại không gian đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận từ ngày 1/9 đến nay đã có khoảng 267.000 lượt truy cập.

Đã có 267.000 lượt truy cập WiFi ở phố đi bộ Hà Nội

Được biết, công tác triển khai hệ thống WiFi miễn phí này được Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND quận Hoàn Kiếm, VNPT VinaPhone và các đơn vị có liên quan lắp đặt, kiểm tra, đánh giá tổng thể và đảm bảo vận hành.

Cụ thể, tính đến nay đã có 33 trạm phát tại 19 điểm; tốc độ sóng trung bình upload đạt 1,6 Mpbs, download đạt 3Mbps với tên truy cập FREEWIFI_UBNDHAHOI. Do lượng du khách ngày càng gia tăng nên VNPT VinaPhone đang tiếp tục lên phương án quản lý, vận hành, lắp đặt thêm các trạm phủ sóng WiFi.

Trước đó, thống kê truy cập trong 4 ngày đầu tiên, từ 1/9 đến 4/9, cho thấy hệ thống WiFi đã cung cấp kết nối cho khoảng 72.000 thiết bị truy cập tại khu vực đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm với lưu lượng đi Internet đạt 486GB download và 76GB upload. Số thiết bị kết nối trung bình 1h/1 ngày đạt trên 1.000 thiết bị....

Tổng hợp

Sao ManCity bị cấm dùng Wifi, 3G

Phòng thay đồ tại trung tâm huấn luyện của Manchester City sẽ không có internet, ở một số khu vực quan trọng tại đại bản doanh của Man xanh.

Pablo Zabaleta đã tiết lộ một số động thái Guardiola đang làm trong một nỗ lực để cải thiện hơn nữa tinh thần đồng đội của đội đầu bảng


Sao ManCity bị cấm dùng Wifi, 3G


Kể từ khi xuất hiện tại Man City, cựu thuyền trưởng Barca đã thực hiện thiết quân luật với các học trò mới, trong đó có việc buộc họ phải dừng ăn món khoái khẩu: pizza và đồ uống có đường. Và mới nhất là lệnh cấm các sao dùng điện thoại di động, không wifi hay 3G tại đại bản doanh.

Sergio Aguero đã bật mí vì sao Pep Guardiola lại ấm tiệt Wifi, 3G quyết liệt làm thế: "Có lẽ là do một lần, lúc ông ấy bước vào phòng massage và trông thấy một trong các đồng đội của tôi đang thư giãn với chiếc điện thoại của mình. Tôi không biết nhưng có thể Pep Guardiola không thích như vậy. Sau đó, ông lập tức cho cắt Wifi".

Ban đầu các sao Man City còn tưởng internet trong phòng thay đồ bị hỏng, mà không hay biết đã bị ông thầy người TBN "cắt" hết cả wifi lẫn 3G ở nơi tập luyện.

Tay săn bàn số 1 ở Etihad lúc đầu còn chưa hiểu ra: "Chuyện gì xảy ra thế? Ở đây chúng ta không có internet. Nó bị hư rồi chăng? Các đồng đội của tôi sau đó cũng hỏi internet có đang hoạt động không. Sau đó tôi mới vỡ lẽ, đúng là ông ấy cho ngắt wifi thật.

Ở trong phòng thay đồ, nơi mọi thứ đều "đóng", chỉ có một thứ để dùng là wifi thì lại không có tín hiệu. Phòng massage rồi hồ bơi, chúng tôi cũng hoàn toàn không có Wifi. Chỉ trên lầu thì có sóng 3G... yếu!".

Sau 7 vòng đấu Premier League, Man City khẳng định vị trí đầu bảng sau 7 trận với 18 điểm. Dưới thời Pep, đội bóng áo xanh mới chịu thất bại đầu tiên sau 10 trận toàn thắng, 1 hòa.

Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Nên dùng WiFi công cộng hay 3G/4G

Gần đây chúng ta thường được nghe về nhiều vụ cài đặt mã độc, bị hack mất tài khoản, mất thông tin ngân hàng... và chuyên gia bảo mật khuyên gì để giúp giảm nguy cơ mất thông tin cá nhân của người dùng smartphone, máy tính bảng...?

Trang công nghệ Ictnews vừa đăng tải thông tin cho biết, ông Nguyễn Minh Đức, chuyên gia bảo mật của Tập đoàn FPT, đã khuyến nghị người dùng các thiết bị di động nên sử dụng mạng di động 3G/4G thay vì sử dụng dịch vụ WiFi công cộng.

Nên dùng  WiFi công cộng hay 3G/4G 

Wifi công cộng ẩn chứa nhiều nguy hiểm

 

Theo ông Đức, mạng WiFi có một số giao thức kết nối giống như mạng nội bộ. Đó là các giao thức dễ truy cập thông tin. Trong đó, các thiết bị khi kết nối trong cùng một mạng WiFi hoàn toàn có thể “nhìn” thấy nhau. Chính vì vậy, tội phạm mạng có thể lợi dụng những kẻ hở này để tấn công mã độc một lúc nhiều thiết bị cùng kết nối trong mạng WiFi khá dễ dàng. Chúng có thể thực hiện các hoạt động đánh cắp dữ liệu, nghe lén mà người dùng thiết bị hoàn toàn không biết.

Trong khi đó, các mạng di động như 3G, 4G sử dụng mạng viễn thông, vốn phụ thuộc nhiều vào nhà mạng, để kết nối Internet. Cách kết nối vào điểm truy cập (Access Point) của thiết bị trong mạng di động cũng khác so với mạng WiFi. Vì vậy, truy cập Internet bằng mạng di động ít có nguy cơ hơn sử dụng WiFi công cộng.

Tất nhiên điều đó không có nghĩa là mạng 3G/4G là an toàn tuyệt đối. Vì một khi tin tặc đã tấn công được vào trạm trung chuyển hay trạm vận hành của nhà mạng thì nguy cơ bị thiết bị bị nhiễm mã độc vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, ông Nguyễn Minh Đức nhấn mạnh rằng “sắc xuất để xảy ra nguy cơ này vẫn rất thấp hơn nhiều so với việc sử dụng mạng WiFi công cộng”.

Wifi công cộng tại TP.HCM 

 

Nếu vậy nhiều điểm phát WiFi công cộng như sắp tới ở đường hoa, đường sách (TP Hồ Chí Minh) hay một số địa điểm lớn tại các thành phố liệu có an toàn? Dẫu sao chúng ta cẩn thận thì vẫn hơn và nghe lời chuyên gia cũng là một biện pháp tốt.

Được biết, FPT cũng là một trong những nhà mạng tại Việt Nam xin cấp phép được thử nghiệm 4G. Tuy vậy nhiều người vẫn thắc mắc là nhà mạng này sẽ triển khai như thế nào và bằng cách nào bởi hiện khi nói đến FPT người ta chủ yếu nghe tới mạng "cáp đồng và cáp quang" chứ chưa nghe FPT có mạng 3G hay 4G. Chúng ta hãy kiên nhẫn đợi thêm nhé.

Google Wifi là gì? Google Station là gì? Giới thiệu Google Wifi

 Google Wifi là gì?

Google giờ đây đã tự sản xuất bộ định tuyến (router) của riêng mình với tên gọi Google Wifi, là một hệ thống mạng đa điểm, cho phép người dùng đặt các mô-đun router khắp nhà mình để phát sóng Wifi tối đa. Hệ thống sẽ chủ động quản lý kết nối khi người dùng di chuyển khắp nhà và sẽ tối ưu hóa.

Google Wifi là một dự án mạng không dây công cộng miễn phí của Google lần đầu được triển khai ở Mountain View, California. Đây là một dự án được tài trợ hoàn toàn bởi Google, họ đã triển khai dịch vụ này miễn phí cho tới hết năm 2010.

Hiện tại, dự án này đã ngừng hoạt động vào ngày 3/5/2014 ở Mountain View. Theo đó, Google sắp tới sẽ mở rộng mô hình Wifi miễn phí này ra khắp nơi, thông qua dự án Google Station mới nhất.


Google Wifi là gì?  Google Station là gì? Giới thiệu Google Wifi

Kết nối các điểm Google Wifi miễn phí trên khắp thế giới

Gã khổng lồ tìm kiếm Google vừa cho triển khai dự án mới với tên gọi Google Station, nhằm mục đích cung cấp kết nối Wifi miễn phí khắp mọi nơi trên thế giới. Và, Google Station chính là sáng kiến mới mẻ nhất mà Google vừa đưa ra cách đây không lâu.

Google Station ban đầu được hình thành từ mối quan hệ hợp tác giữa hãng với ngành đường sắt tại Ấn Độ, qua đó giúp mang kết nối Wifi miễn phí đến các trạm xe lửa ở khắp Ấn Độ.

Trong tương lai, Google đã có kế hoạch mở rộng các nỗ lực của mình để hướng Google Station đến nhiều nơi khác trên thế giới, không chỉ ở các trạm xe lửa mà còn các quán cà phê, trường đại học và rất nhiều khu vực công cộng khác ở khắp mọi nơi.

Để mở rộng dự án này, hãng tất nhiên cũng phải tìm kiếm các đối tác như ISP, các nhà phát triển cơ sở hạ tầng, địa điểm và các tổ chức lớn đang tìm cách để cung cấp cho khách hàng quen của họ quyền truy cập vào kết nối không dây.

Theo đó, Google sẽ tạo ra các điểm phát Wifi (hotspot) tại các địa điểm được triển khai như quán coffee hay khu mua sắm. Mọi người đều có thể truy cập miễn phí mà không cần biết mật khẩu, khá là thuận tiện.

Google Wifi miễn phí triển khai ở đâu

Google hay nói đúng hơn là công ty mẹ Alphabet đang bắt đầu triển khai các dịch vụ kết nối internet như Google Fiber - một dự án kết nối Internet cáp quang hay Google Fi - kết nối internet trên di động.
Hiện tại dự án mới Google Station đã được triển khai trên hơn 50 trạm xe lửa ở Ấn Độ và dự định sẽ tăng gấp đôi trong năm tới. Tất nhiên, Google Station cũng sẽ sớm được triển khai trên nhiều địa điểm khác trên thế giới và tại Việt Nam chúng ta.


21 điểm phát sóng Wifi miễn phí ở Hà Giang

45 bộ wifi đang được Tập đoàn Bưu chính Việt Nam (VNPT) gấp rút lắp đặt tại 21 khu vực công cộng, điểm du lịch chính ở TP Hà Giang và 4 huyện vùng cao thuộc Công viên Địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn để kịp thời phục vụ du khách và người dân dịp Lễ hội hoa Tam giác mạch, Lễ hội Khèn Mông…

 21 điểm phát sóng Wifi miễn phí ở Hà Giang

Trong 21 điểm phát wifi miễn phí do Viễn thông Hà Giang triển khai lắp đặt và vận hành, TP Hà Giang có 4 điểm gồm: Quảng trường 26/3; Khu ẩm thực; Bến xe ô tô khách Hà Giang với tổng cộng 13 bộ phát.

Tám điểm còn lại sẽ được phủ wifi miễn phí là: Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, Phố cổ Đồng Văn, Làng văn hóa Lũng Cẩm; Cổng trời Quản Bạ, Đỉnh Mã Pì Lèng, chợ đêm thị trấn Mèo Vạc… Với việc cung cấp thiết bị và phủ sóng wifi miễn phí, VNPT một lần nữa muốn góp phần hỗ trợ Hà Giang trong việc phát triển du lịch, hướng tới phát triển kinh tế bền vững.

Trước đó, năm 2014, VNPT và UBND Hà Giang đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ UBND tỉnh Hà Giang triển khai xây dựng hạ tầng viễn thông – công nghệ thông tin (VT-CNTT); ứng dụng CNTT để xây dựng chính quyền điện tử, phục vụ người dân và doanh nghiệp; xây dựng giải pháp tổng thể chính quyền điện tử của tỉnh; đào tạo nguồn nhân lực VT-CNTT…

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác tại thời điểm đó, Hà Giang đã được cả nước biết đến là một trong những tỉnh miền núi dù còn gặp nhiều khó khăn song có định hướng đúng đắn - đầu tư cho CNTT để tạo nền móng vững chắc cho phát triển kinh tế.

Trước Hà Giang, các thành phố du lịch như Hội An, Huế, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hạ Long, Đà Lạt, Cần Thơ, TP HCM và Hà Nội đã phát wifi miễn phí ở những nơi công cộng. Dịch vụ được đánh giá là góp phần thu hút du khách, giúp việc tìm kiếm thông tin về các điểm ăn uống, nghỉ ngơi và đi lại dễ dàng hơn.

Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Kích sóng WiFi qua đường dây điện trong nhà

 Vì sao lại là đường đây điện


Thật ra, ý tưởng dùng đường dây điện để kết hợp truyền dẫn tín hiệu thông tin – liên lạc (power-line communication, PLC) không phải là mới mẻ. Ngay từ khoảng năm 1922, những hệ thống tần số mang (carrier frequency) đầu tiên đã bắt đầu hoạt động trên những đường dây điện cao thế với tần số từ 15 tới 500kHz để truyền tín hiệu liên lạc. Từ năm 1940, những sản phẩm tiêu dùng với giao thức PLC đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường. Trong những năm gần đây, việc tận dụng đường dây truyền điện trong nhà để tải tín hiệu thông tin liên lạc đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn, mở rộng hơn.

Giải pháp dùng đường dây điện thay cho cáp tín hiệu (cáp mạng) quả là tiện dụng, giảm hẳn chi phí đầu tư và có sẵn để sử dụng ngay. Cụ thể là người ta không cần phải chạy thêm một hệ thống cáp mạng nữa.

PLC là một giải pháp để lựa chọn khi phải mở rộng mạng trong những ngôi nhà có thiết kế các hệ thống dây truyền âm trong tường, kéo thêm điểm kết nối từ router hay switch từ phòng này qua phòng khác. Vì thế, nó thích hợp cho những ngôi nhà nhiều phòng, nhiều tầng.
Tất nhiên, dây dẫn điện không bao giờ có thể thay thế cho cáp mạng chuyên dụng được. Có những thách thức và hạn chế về kỹ thuật không tránh khỏi khi ứng dụng PLC. Chất lượng của nó cũng tùy thuộc vào chất lượng mạng điện trong nhà.


TP-Link Powerline Extender 300Mbps AV500 (TL-WPA4220KIT)Điều tạo nên sự khác biệt của TP-Link Powerline Extender 300Mbps AV500 (TL-WPA4220KIT) so với nhiều bộ mở rộng sóng Wi-Fi khác là tính năng truyền dẫn tín hiệu qua đường dây điện trong nhà. Và hễ nơi nào có ổ cắm điện trong nhà, nơi đó có thể gắn bộ mở rộng sóng để phủ sóng rộng khắp.

Vậy thì sao TP-Link và một số hãng khác ứng dụng giao thức PLC cho thiết bị mở rộng mạng của mình? Như đã nói ở trên, đây là một giải pháp tốt khi muốn mở rộng mạng mà không cần hay không có thể chạy cáp mạng riêng. Ngoài ra, nó đặc biệt có lợi thế hơn đối với thiết bị mở rộng mạng WiFi. Các thiết bị mở rộng mạng không dây thông thường phải tiếp nhận tín hiệu từ router hay switch thông qua sóng WiFi, vừa dễ thiếu ổn định, vừa lâm vào tình cảnh oái oăm: nơi sóng phủ tới yếu mới cần thêm bộ mở rộng sóng, nên bản thân thiết bị này cũng phải tiếp nhận nguồn tín hiệu kém làm sao phát ra tối ưu được. Trong khi đó, bộ mở rộng sóng PLC tiếp nhận tín hiệu được truyền tới qua đường dẫn điện ổn định và mạnh hơn. Nói cho dễ hình dung, lúc đó ổ cắm điện giống như một cái hub mạng để thiết bị mở rộng sóng WiFi chuyển từ mạng cáp thành mạng WiFi.
Tất nhiên, điều làm nên sự khác biệt của TP-Link Powerline Extender 300Mbps AV500 so với vô số thiết bị mở rộng sóng WiFi khác chính là công nghệ truyền dẫn tín hiệu qua đường đây điện trong nhà.


TP-LINK POWERLINE EXTENDER 300MBPS AV500 có gì hót


Thiết bị này còn được trang bị tính năng mở rộng sóng một chạm (One Touch Super Range Extension) với nút sao chép WiFi Clone Button giúp đơn giản hóa việc cấu hình Wi-Fi và xây dựng một mạng Internet trong nhà hợp nhất một cách liền lạc.Thiet ke vị trí TP-Link Powerline Extender 300Mbps AV500 (TL-WPA4220KIT) trong nhà


Bộ mở rộng sóng này hỗ trợ chuẩn Homeplug AV 500  cung cấp tốc độ truyền tải dữ liệu cao qua đường dây điện có sẵn trong nhà, sẵn sàng cho việc xem video HD hoặc 3D và chơi các trò chơi trực tuyến.

Sóng WiFi do bộ mở rộng cung cấp có tốc độ lên tới 300Mbps sẵn sàng phục vụ cho các thiết bị có chuẩn WiFi 802.11n.

Trên bộ mở rộng còn có 2 cổng LAN Ethernet 100Mbps cho phép cung cấp kết nối qua cáp cho 2 thiết bị (máy tính để bàn, máy chơi game, đầu phát multimedia,…)

Bảo mật với chế độ mã hóa Powerline AES 128-bit và mã hóa Wireless WEP / WPA / WPA2, WPA-PSK / WPA2-PSK 64-bit/128-bit.

Tiện dụng vì gắn trực tiếp vào ổ cắm điện, không cần phải qua adaptor cung cấp nguồn.

Xin lưu ý là bạn phải gắn các thiết bị này vào ổ điện gốc trên tường chứ không được gắn vào những ổ cắm mở rộng và yêu cầu hệ thống điện trong gia đình phải là một hệ thống xuyên suốt, mỗi tầng không bị ngắt riêng bởi áp tô mát.

Mức tiêu thụ điện thấp, tối đa chỉ 7,6 Watt.

Bản đồ WiFi Thế giới cập nhật mật khẩu thường xuyên

Anil Polat - một blogger hay đi du lịch kiêm kỹ sư bảo mật máy tính đã tạo ra một cái bản đồ tương tác cho biết thông tin về điểm truy cập WiFi tại nhiều sân bay trên thế giới. Mục tiêu của Polat là giúp cho mọi người dễ dàng tìm được điểm truy cập WiFi dùng được trong rất nhiều các điểm truy cập tại sân bay, từ đó chúng ta có thể dễ dàng kết nối Internet Wifi, giết thời gian khi đợi chuyến bay.

Bản đồ WiFi Thế giới


Bản đồ WiFi được khởi tạo trên tảng Google Map, Polat sẽ cập nhật thường xuyên, bạn chỉ việc nhấp vào một sân bay trên bản đồ thì nó sẽ hiện ra thông tin về tên sân bay kèm các mô tả chẳng hạn như bạn cần ngồi ở đâu để đạt được chất lượng kết nối cao nhất, tên điểm phát và mật khẩu hoặc các loại hình thức đăng nhập khác chẳng hạn như đăng nhập không cần mật khẩu, đăng nhập bằng tài khoản và thời lượng sử dụng mỗi lần đăng nhập.

Ngoài ra, Polat cũng đưa ra một số gợi ý để chúng ta có được kết nối tốc độ cao hơn. Nếu sử dụng laptop thì bạn có thể kết nối ở khoảng cách xa hơn nhờ một chiếc USB có ăng-ten bắt WiFi tầm xa, chẳng hạn như mẫu USB Alfa AWUS036EH. Trong trường hợp anh em thường xuyên bay hay chuẩn bị cho một chuyến du lịch dài hơi thì một thiết bị như vậy rất đáng để cân nhắc.

Hướng dẫn sử dụng bản đồ Wifi Thế giới


Để sao chép bản đồ này bạn thực hiện như sau:

  1. Truy cập vào bản đồ này tại địa chỉ: https://www.google.com/maps/d/viewer?mid=1Z1dI8hoBZSJNWFx2xr_MMxSxSxY&hl=en_US
  2. Nhấp vào nút 3 chấm xếp hàng dọc > chọn Copy Map
  3. Hộp thoại hiện lên, bạn có thể nhập tên cho bản đồ mới rồi bấm OK.
Với người dùng Android và iOS có thể tải app WiFox về để sử dụng.

Polat cũng hy vọng mọi người sẽ giúp cập nhật bản đồ mật khẩu bằng cách để lại bình luận tại: http://foxnomad.com/contact/

Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Giới thiệu dịch vụ Wifi Fpt lắp đặt miễn phí

Cùng với sự phát triển của internet, nhu cầu lắp đặt Wifi FPT gia đình càng trở lên thiết yếu hơn. Nhu cầu giải trí, tìm kiếm thông tin, liên lạc hay làm việc tại nhà đã trở thành một hoạt động quen thuộc của nhiều người, vì thế, lắp đặt cap quang fpt gia dinh với gói cước sao cho phù hợp là rất quan trọng. Vừa có thể đảm bảo tốc độ sử dụng phù hợp với một gia đình, lại đảm bảo tiết kiệm.

 Dịch vụ Wifi Fpt đến với mọi nhà


Tuỳ vào số lượng máy tính sử dụng của một gia đình, nhu cầu sử dụng là gì, ví dụ như lắp Wifi gia đình FPT chỉ để buổi tối ở nhà đọc báo, xem tin tức, hay dùng để xem bóng đá, tivi trực tuyến, chơi game, xem phim... lại có từng gói cước Wifi fpt khác nhau.


dịch vụ Wifi Fpt
Khuyến mãi lắp đặt Wifi Fpt trên toàn quốc

Từ tháng 10/2016, khách hàng lắp đặt Wifi FPT cũng được nhận những ưu đãi đặc biệt: Miễn phí lắp đặt, tặng modem Wifi 2 ăng ten cho tất cả các khách hàng lắp intenet FPT trên toàn quốc. Chi tiết cụ thể, khách hàng có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng tại FPT Hà Nội, FPT HCM, FPT Đà Nẵng hoặc các tỉnh... để được tư vấn rõ hơn.

Dưới đây là một số gói Wifi Fpt gia đình cho bạn tham khảo:

1. Gói Gpon F5 16Mbps
Phù hợp với gia đình có ít người sử dụng
Tốc độ download và upload là 16Mbps
Trang bị modem Wifi FTTH Fpt 4 cổng

2. Gói Gpon F4 22Mbps
 Phù hợp với gia đình có khoảng từ 4-6 người sử dụng
Tốc độ download và upload là 22Mbps
Trang bị Modem wifi Fpt FTTH 4 cổng

3. Gói Gpon F4 27Mbps
 Phù hợp với gia đình có khoảng từ 6-8 người sử dụng
Tốc độ download và upload là 27Mbps
Trang bị Wifi Fpt FTTH 4 cổng

Dịch vụ Wifi Fpt là tốt nhấtFPT luôn mong muốn mang đến cho mọi khách hàng những dịch vụ tốt nhất với mức giá hấp dẫn nhất, phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất để mọi khách hàng đều được tận hưởng những trải nghiệm thú vị khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ Wifi của FPT. FPT cam kết luôn đồng hành cùng mọi khách hàng trên con đường chiếm lĩnh những công nghệ Wifi mới hiện đại và đầy tiện ích.

Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Dịch vụ lắp mạng Wifi FPT giảm giá sốc chưa từng cóDịch vụ lắp mạng Wifi FPT giảm giá sốc

Mạng Wifi FPT được mọi người dùng biết tới là nhà mạng lớn hàng đầu tại Việt Nam. Thương hiệu FPT đã ăn sâu vào trong tâm trí mọi khách hàng Việt Nam và khách hàng quốc tế. Với chất lượng sản phẩm tốt nhất và chất lượng dịch vụ vô cùng hoàn hảo, FPT luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời.

Từ những năm đầu thập niên 90, FPT đã được biết đến là nhà cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin hàng đầu tạo Việt Nam và đến nay, FPT vẫn khẳng định được thương hiệu của mình trên mọi lĩnh vực không chỉ có dịch vụ internet FPT mà còn trên nhiều mảng khác như giáo dục, kinh doanh phần mềm. FPT không chỉ tập trung phát triển mạnh tại thị trường trong nước mà còn đang thực hiện nhiều dự án công trình lớn tại nước ngoài như tại Campuchia, Myanmar với mảng đầu tiên là xây dựng cơ sở hạ tầng để triển khai dịch vụ cáp quang FPT, mạng không dây wifi FPT. Sau đó sẽ là đầu tư những mảng dịch vụ khác tại những thị trường này.


lắp mạng Wifi FPTNhững ưu đãi hấp dẫn của Fpt dành cho khách hàng đăng ký mới

Để đáp lại sự yêu mến của khách hàng, FPT luôn đưa ra những chương trình giảm giá sốc cho mọi khách hàng cá nhân và doạnh nghiệp khi lắp mạng FPT.
Cụ thể:
-       FPT miễn phí lắp đặt mạng internet cho mọi khách hàng là khách hàng cá nhân và cả đối tượng khách hàng là doanh nghiệp.
-       Giá cước cực hấp dẫn cho mọi đối tượng khách hàng và rất cạnh tranh so với các nhà mạng khác.
-       FPT sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng trong việc lắp cáp quang FPT hay mạng internet ADSL, mạng không dây wifi FPT,....
-       Với gói cước internet của FPT được miễn phí toàn bộ 100% phí lắp đặt, dây và modem.
-       Với những khách hàng thanh toán cước trả trước sẽ được ưu đãi tặng cước phí tháng 13. Tùy theo mỗi gói cước, mức giá cho mỗi gói khác nhau nhưng luôn hấp dẫn và phù hợp với mọi khách hàng. Khách hàng có thể xem chi tiết bảng giá trên trang web của chúng tôi.

Thủ tục đăng ký lắp mạng Wifi Fpt

Mọi khách hàng có nhu cầu lắp mạng internet FPT cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:
-       Hộ chiếu hay chứng minh thư photo của chủ hợp đồng
-       Chủ hợp đồng lắp mạng phải trên 18 tuổi để có thể ký kết hợp đồng
-       Vị trí kéo dây Internet không quá gần với trạm biến áp
-       Nơi lắp cần phải có cột để chốt dây mạng.

Những lưu ý khi lắp mạng internet Wifi FPT

-       Việc tiến hành lắp đặt sẽ được thực hiện nhanh chóng sáu khi hợp đồng được ký kết. Cước phí sẽ được tính kể từ ngày lắp đặt và khách hàng ký vào biên bản nghiệm thu.
-       Cước phí sẽ được tính trọn gói. Nếu bạn không dùng đủ 1 tháng từ ngày lắp mạng thì cước sẽ được tính trung bình theo số ngày sử dụng internet.
-       Khách hàng phải thực hiện đúng theo các nội dung, quy định trong hợp đồng và không sử dụng mạng internet vào các mục đích xấu hay phản động.

FPT đã tiến hành nâng cấp, mở rộng hệ thống đường truyền cáp quang với công nghệ mới nhất tạo nên băng thông rộng lớn trên thị trường internet tại Việt Nam hiện nay. Và để tạo điều kiện cho mọi khách hàng có cơ hội được tiếp cận với dịch vụ internet FPT, FPT đã thực hiện nhiều chính sách ưu tiên, khuyến mãi cho khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt nhất.