Thứ Bảy, 4 tháng 2, 2017

Dự án Digital Village mang Wifi miễn phí đến hơn 1.000 ngôi làng Ấn Độ

Dự án Digital Village mang Wifi miễn phí đến hơn 1.000 ngôi làng Ấn Độ  dự kiến chi 62 tỷ USD cho dự án, sau thất bại của Facebook và Google trong việc phủ sóng Internet miễn phí tại đất nước đông dân thứ hai thế giới.


Dự án Digital Village mang Wifi miễn phí đến hơn 1.000 ngôi làng Ấn Độ

Theo Business Insider, chính phủ quốc gia Nam Á đang có kế hoạch cung cấp Wi-fi miễn phí cho 1.050 ngôi làng trên khắp đất nước trong dự án thí điểm Digital Village - Làng Kỹ thuật số - nhằm mục đích “cung cấp các dịch vụ phát triển cơ bản đến các khu vực nông thôn, bằng công nghệ kỹ thuật số”.

Dự án Digital Village

Digital Village được triển khai sau một sáng kiến gần đây của chính phủ Ấn Độ, trong đó có việc xây dựng một hệ thống cáp quang lớn. Trong 6 tháng tới, mỗi làng sẽ có một điểm phát Wi-fi được gắn trên một tòa tháp đặc biệt. Dân làng có thể kết nối mạng bằng điện thoại di động.

Giai đoạn đầu của chương trình sẽ tiêu tốn khoảng 62 tỷ USD, sau đó sẽ được mở rộng ra nhiều vùng khác trên cả nước, theo Business Insider.

Internet đối với một số người vẫn còn là điều xa xỉ. Nhưng nếu bạn muốn tham gia vào xã hội hiện đại, bạn cần phải có một kết nối Internet. Ấn Độ nói chung và vùng nông thôn nói riêng, tỷ lệ thâm nhập Internet vẫn còn rất thấp.

Nhiều hãng công nghệ thế giới và nhà cung cấp Internet Ấn Độ đang chạy đua để giành thị phần của nhóm dân chưa được kết nối mạng trên đất nước có hơn 900 triệu người. Cụ thể, Google lắp đặt dịch vụ Wi-fi miễn phí riêng của họ tại hơn 100 nhà ga trên khắp Ấn Độ trong khi Facebook đang tìm cách mới bước vào thị trường sau khi kế hoạch Free Basics đến Ấn Độ gặp khó bởi chính phủ ngăn chặn.

Cải thiện mức tiếp cận Internet được quan tâm nhiều hơn ở Ấn Độ trong những tháng gần đây, khi nước này nỗ lực để tiến đến nền kinh tế thiên về kỹ thuật số, sau lệnh đổi 86% tiền giấy hồi tháng 11/2016.